Có nên mua nhà tháng Ngâu?

Theo quan niệm, tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”, không tốt để làm nhiều việc lớn. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh tính đúng đắn của quan điểm này.

Cũng theo giải thích của các chuyên gia văn hoá dân gian, chuyện kiêng cữ trong tháng 7 tuy có thật nhưng hoàn toàn không liên quan đến ma quỷ, vong hồn mà xuất phát từ ảnh hưởng của thời tiết. Tháng 7 mưa nhiều, kéo dài, thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng rất xấu đến quá trình làm nhà, động thổ hay xây dựng thời xưa vốn thô sơ và lạc hậu.Chưa kể, theo quan điểm của Phật giáo, không có chuyện tháng xấu, tháng đẹp. Tháng nào trong năm cũng như nhau và nếu tâm sáng, hướng thiện thì ngày nào cũng là ngày đẹp.

Vì vậy mà ngày nay, việc mua nhà không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố trên, Thực tế cho thấy, tháng Ngâu lại là thời điểm “vàng”  để mua bất động sản với nhiều gói khuyến mãi, giảm giá “khủng”. Do đó với những người có nhu cầu nhà ở thực sự nên gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ để mua nhà trong thời điểm này nhằm hưởng ưu đãi lớn.

Nắm bắt tâm lý của hầu hết người mua là e ngại trong tháng Bảy âm lịch, nhiều chủ đầu tư có thể sẽ đưa ra nhiều chính sách bán hàng hút khách nhất có thể. Bên cạnh những chương trình khuyến mại nằm sẵn trong chính sách bán hàng dài hạn, nhiều dự án còn thực hiện thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.

Nắm bắt cơ hội “có một không hai này” anh Nguyễn Văn Dũng, một khách hàng tại Hà Nội cho biết: “Năm ngoái cũng vào thời điểm này, vợ chồng tôi đã xuống tiền một dự án căn hộ tại Hà Đông với mức giá ưu đãi thấp hơn so với thời điểm bình thường. Ngay sau khi kết thúc tháng ngâu, các chính sách ưu đãi không còn được áp dụng mà mức giá lại điều chỉnh tăng. Tính ra chúng tôi lời được một khoản đáng kể”.

Đại diện một sàn giao dịch BĐS có tiếng tại Hà cho hay: “Với các dự án có vị trí đắc địa và tiện ích tốt thì giá mua chỉ tăng chứ khó giảm. Khách hàng nên gạt các quan điểm tâm linh cũ để được hưởng chính sách và giá ưu đãi hấp dẫn, bởi để chủ đầu tư ký một quyết định ưu đãi nào đó là không hề dễ dàng”.

Hơn nữa, việc kiêng kị thực hiện các công việc lớn liên quan đến đất đai, nhà cửa là quan niệm xuất phát từ xa xưa. Khi đó, giao dịch nhà mặt đất là chủ yếu, bao gồm cả các công việc như động thổ, xây dựng. Đây là những công việc ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề tâm linh nên nhiều gia đình kiêng kỵ. Tuy nhiên, với các dự án nhà chung cư hiện nay, khách mua nhà không cần phải lo lắng đến những khâu trên. Thậm chí, để yên tâm hơn trong tháng này, khách hàng có thể đặt tiền giữ chỗ trước, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8.

Việc lựa chọn mua căn hộ chung cư thời điểm này là quyết định thông minh để sở hữu căn nhà mơ ước với nhiều ưu đãi và chính sách hấp dẫn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *