Cập nhật giá nhà đất Quận 8 mới nhất năm 2022

137 Lượt xem

Giá nhà đất quận 8 năm 2022 là bao nhiêu? Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản ở Quận 8

Nhà đất Quận 8 được nhiều nhà đầu tư để ý vì có vị trí liền kề với các quận trung tâm, hạ tầng hoàn thiện, và nhất là việc cải tạo kênh rạch, chỉnh trang khu vực để làm tiền đề cho khu vực này phát triển. Vì thế, thông tin về giá nhà đất quận 8 luôn được quan tâm. Để biết rõ hơn giá bất động sản tại khu vực này thì bạn hãy cùng tham khảo bảng giá được cập nhật dưới đây. 

Tình hình thị trường nhà đất Quận 8 hiện nay

Thị trường mua bán nhà đất ở Quận 8 vài năm trở lại đây có sự bức tốc thần kỳ, vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những khu vực phát triển nhất trong thành phố. Quận 8 hội đủ các nhân tố cần thiết cho ngành thương mại, dịch vụ phát triển (ngành trọng điểm phát triển trên địa bàn trong những năm qua) một cách toàn diện.

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 8 thuộc khu vực nội thành nằm ở phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Phía Bắc giáp với Quận 5, Quận 6
 • Phía Nam giáp với huyện Bình Chánh
 • Phía Tây giáp quận Bình Tân, huyện Bình Chánh
 • Phía Đông giáp Quận 4, Quận 7

Nằm ở vị trí chuyển tiếp khu đô thị phát triển Q1, Q5, Q6, Q4 và khu đô thị mới Nam Thành phố Q7 nên quận 8 chịu tác động của sự phát triển đô thị hóa cao, có hệ thống giao thông khá phát triển và ngày càng được cải thiện với một số tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố qua Quận 8 đến các quận trung tâm khác. 
 

Bản đồ hành chính Quận 8
Bản đồ hành chính Quận 8

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp

Nguyên nhân chính góp phần cho thị trường quận 8 thu hút được nhiều nhà đầu tư là do những thay đổi lớn đến từ các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng cụ thể nhất là việc xây mới và đưa vào khai thác tuyến đường đại lộ Võ Văn Kiệt với 10 làn xe chạy, kết nối được 2 tuyến Đông - Tây của thành phố Hồ Chí Minh. Và từ đây Quận 8 phát huy được sức mạnh của mình đúng với tên gọi cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn. 

Giá nhà đất quận 8 năm 2022 mới nhất 2022

Theo đánh giá thì mặt bằng chung giá nhà đất Quận 8 còn khá “mềm”, giá bán nhà quận 8 mặt tiền trung bình là 147 triệu/m2, trong ngõ hẻm là 73,5 triệu/m2; giá bán đất quận 8 khoảng 28,8 triệu/m2. Dưới đây là một số giá trung bình được cập nhật theo các phường cụ thể như sau:

 • Giá nhà đất phường 1 trung bình là 29,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 2 giao động từ 25,3 - 36,4 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 4 giao động từ 20,1 - 27,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 5 giao động từ 16,7 - 23,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 6 giao động từ 22,8 - 25,8 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 7 giao động từ 19 - 33,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 8 giao động từ 14,5 - 26,2 triệu/m2 

 • Giá nhà đất phường 14 giao động từ 21,2 - 23,7 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 15 giao động từ 22,9 - 36,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 16 giao động từ 23,7 - 40,9 triệu/m2

Tại sao thị trường nhà đất Quận 8 trở nên hấp dẫn giới đầu tư nhất hiện nay?

Vị trí cửa ngõ giao thương

Là trung tâm kết nối nhiều khu vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, hạ tầng giao thông quận 8 được chú trọng đầu tư xây dựng và nâng cấp, mở rộng các tuyến đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt, đường Vành Đai Trong, cầu Phú Định,...giúp kết nối nhanh chóng với Quận 1, Quận Bình Tân, Quận Bình Chánh, …

Sở hữu hình dáng vị trí đặc biệt, Quận 8 trải dài giáp Quận 4, quận 5, quận 6 và phía đông giáp quận 7. 

Sự lựa chọn hoàn hảo cho thị trường bất động sản

Là cửa ngõ vị trí giao thương, quận 8 được thành phố đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng, các công trình tiện ích xã hội như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, …Theo đánh giá, Quận 8 là điểm đến của thị trường bất động sản thương mại và dịch vụ. 

Tuy hội tụ đủ các nhân tố cần thiết để phát triển toàn diện các ngành thương mại, dịch vụ…Tuy nhiên, hiện tại trên địa bàn Quận 8 vẫn hiếm các trung tâm thương mại cỡ lớn và được đầu tư quy mô, chính vì thế nhu cầu mua sắm vẫn chưa được đáp ứng. 

Tiềm năng phát triển kinh doanh

Với vị trí đắc đại, hạ tầng giao thông đang được đầu tư chỉnh chu, dân cư đông đúc, nhu cầu mua sắm cao, tốc độ kinh tế phát triển nhanh, quận 8 là nơi buôn bán giao thương sầm uất. Do đó, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ tại khu vực này trong bối cảnh mặt bằng bán lẻ ở các quận trung tâm khan hiếm và giá cao. 

Cách chọn mua nhà đất Quận 8 theo phong thủy

Chọn khu vực có sinh khí 

Quan niệm phong thủy cho rằng có người là có sinh khí, người càng nhiều, sinh khí càng vượng, sinh khí sẽ đem lại sự hưng thịnh trong buôn bán. Vị trí mà hấp dẫn được khách mới có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài và đảm bảo được doanh thu cũng như lợi nhuận. Ngược lại mở cửa hàng ở những nơi vắng vẻ thì đồng nghĩa tự đưa mình vào chỗ khó khăn. Khách hàng sẽ ít dẫn đến doanh thu ít và sẽ phải đóng cửa là điều không thể tránh.

Chọn mảnh đất có vị trí cao ráo, sạch sẽ

Chọn vị trí để kinh doanh, đặt cửa hàng đòi hỏi mảnh đất được chọn phải sạch sẽ, khô ráo. Nếu mảnh đất chọn để xây nhà không tốt, ẩm thấp quá hoặc bốc lên mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người cư trú ở đó và đồng thời sẽ không hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng. Tất nhiên điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của gia chủ.
 

Xem phong thủy sẽ giúp gia chủ được nhiều may mắn
Xem phong thủy sẽ giúp gia chủ được nhiều may mắn

Quan tâm đến “lý lịch” của nhà đất

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các vấn đề xoay quanh khu nhà đất mà bạn có ý định mua để kinh doanh. Và “lý lịch” nhà đất là một trong những điều mà người mua nhà thông minh sẽ quan tâm. Sẽ chẳng có ai lại đi chọn những ngôi nhà có lịch sử tăm tối như chủ cũ bệnh tật, ly hôn, tù tội, bị tịch thu nhà, phá sản… Người thông minh sẽ đầu tư vào những ngôi nhà mà chủ cũ vừa được tiến chức, trúng số, thăng quan, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, …

Quan tâm đến hình dạng đất

Một trong những cách chọn mua nhà của người thông minh đó là việc họ sẽ quan tâm đặc biệt đến thế đất cũng như hình dáng của khu đất. Khu đất có hình dạng đẹp thường là những khu đất có hình chữ nhật, vuông, đằng sau cao hơn và rộng hơn đằng trước. Những khu đất có mặt tiền rộng hơn đằng sau thì không nên mua bởi những khu đất này dễ gây ra khó khăn, mất mát, kém may mắn,… cho việc kinh doanh.

Hy vọng những thông tin giá nhà đất Quận 8 chúng tôi gửi đến ở trên sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án Aqua City Novaland Đồng Nai.
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án Aqua City tại: Bán lại Aqua City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023